Heat Protection Sleeve

 ฉนวนกันความร้อนแก้ปัญหาที่อุณหภูมิสูงได้อย่างไร

     ผ่านการทดลองการป้องกันท่อจากเปลวไฟอุณหภูมิสูงและโลหะหลอมเหลว โดยทีมวิศวกรที่มีความสามรถในการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องที่เกิดขึ้น ในการทดลองปัจจุบัน INSULFLEX มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย สามารถช่วยแก้ปัญหาด้านความร้อนในโรงงาน 

1.ป้องกันเปลวไฟ, สะเก็ดไฟ, โลหะหลอมเหลว, แก้วหลอมเหลว ที่ทำความเสียหายกับอุปกรณ์ 
2.ลดการสูญเสียพลังงานจากภายในสู่ภายนอก 
3.ป้องกันอันตรายจากการสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือจำเป็นต้องสัมผัสขณะซ่อมบำรุง

การติดตั้งของแต่ละผลิตถัณฑ์

     Aerostyle Pyrojacket®  ติดตั้งโดยการสวมเข้าท่อ เพื่อป้องกันเปลวไฟ, เหล็กหลอมเหลว, อลูมิเนียมหลอมเหลว, แก้วหลอมเหลว หรือป้องกันความร้อนที่กระทำต่อผิวท่อให้เกิดความเสียหาย

     Industrial Grade Pyrojacket® ติดตั้งโดยการสวมเข้าท่อเพื่อป้องกันเปลวไฟ, เหล็กหลอมเหลว, อลูมิเนียมหลอมเหลว, แก้วหลอมเหลว หรือความร้อนที่กระทำต่อผิวท่อให้ เกิดความเสียหายและยังมีคุณสมบัติพิเศษช่วยลดการสูญเสียพลังงาน (Energy losses)

     Pyrojacket® VCO ติดตั้งโดยเมจิกเทป(เทปตีนตุ๊กแก) ถอดง่ายเมื่อต้องการซ่อมบำรุง เพื่อป้องกันเปลวไฟ, เหล็กหลอมเหลว, อลูมิเนียมหลอมเหลว, แก้วหลอมเหลว หรือความร้อนที่กระทำต่อผิวท่อให้เกิดความเสียหาย และยังมีคุณสมบัติพิเศษช่วยลดการสูญเสียพลังงาน (Energy losses)

     Pyrotape® ติดตั้งโดยการพันรอบท่อทับกัน 50% ของความกว้างหน้าเทปแล้วใช้ Pyrosil Tape เก็บปลายเพื่อป้องกันเปลวไฟ, เหล็กหลอมเหลว, อลูมิเนียมหลอมเหลว, แก้วหลอมเหลว หรือความร้อนที่กระทำต่อผิวท่อให้เกิดความเสียหาย

     Pyrosil™ Tape เทปยางซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นสูงคุณสมบัติป้องกันความร้อนสูงถึง 260 ℃ ใช้คู่กับ Pyrotape เพื่อเก็บปลาย และมีคุณสมบัติพิเศษป้องกันกระแสไฟฟ้าได้สูงถึง 450 volts/mil

     Pyroblanket™ 96 oz ผ้าทนความร้อนหนาพิเศษ น้ำหนัก 96 oz.(3260g/m2) เหมาะสำหรับป้องกันอันตรายจากเหล็กหลอมเหลว, อลูมิเนียมหลอมเหลว, แก้วหลอมเหลว และยังนำไปออกแบบ ตัดเย็บเป็นชุดป้องกันเปลวหรือสะเก็ดไฟเพื่อความปลอดภัยในการปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรม

     Pyroblanket™ 32 oz and 17 oz ผ้าทนความร้อนน้ำหนักเบา (32 oz ; 1085g / m2) และ (17 oz ; 578 กรัม / m2) ใช้ปิดคลุมอุปกรณ์เพื่อป้องกันสะเก็ดไฟ

     Cool Blue™ Sleeve ใช้สำหรับสวมท่อเพื่อลดอุณภูมิภายในแผ่ออกมาสู่ภายนอก ป้องกันอันตรายจากการสัมผัสขณะปฏิบัติงาน ผิวหนังของคนจะไม่หลุดติดกับฉนวนเมื่อไปสัมผัสโดน ออกแบบมาให้มีความหนาของเส้นใยแก้วเป็นพิเศษ สามารถลดอุณหภูมิด้านนอกของท่อไอน้ำโดยขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานของคุณที่อุณหภูมิ 194 ° C ลดลงถึงประมาณ 54 ° C สามารถติดตั้งได้กับท่อที่มีอุณหภูมิสูงถึง 316 ° C

     PyroRope™ เป็นฉนวนป้องกันความร้อนที่ผิวภายนอกมีคุณสมบัติป้องกันการกัดกร่อนจากน้ำมัน และการเสียดสีได้ดี ทนอุณหภูมิแบบต่อเนื่องได้ถึง 260 ℃ และแบบระยะเวลาสั้นๆได้ถึง 1650℃ มีขนาด 1/4”(6mm) - 3”(76mm)

     Silicaflex™ Blanket AB แผ่นซิลิกาเคลือบกาวที่มีคุณสมบัติยึดเกาะได้ดี สามารถทนความร้อนได้ถึง 982℃ ความหนา .030” (.76 mm) และ .050” (1.27 mm) กว้าง 36” (915 mm) 1 ม้วนยาว 150 ft (45 m)

     Silicaflex™ Tape AB ออกแบบมาให้ติดตั้งได้ง่ายเป็นเทปที่มีกาวในตัว ราคาประหยัด ทนอุณหภูมิแบบต่อเนื่องได้ถึง 982 ℃ และแบบระยะเวลาสั้นๆได้ถึง 1650 ℃

     Silicaflex™ Sleeve เส้นใย silica fiber 96% มีความทนทานต่อแรงเสียดสี และความต้านทานแรงดึงได้ดี ใช้งานที่อุณหภูมิสูงต่อเนื่องได้ถึง 982 ℃ และสามารถทนต่อการสัมผัสในระยะสั้นได้ถึง 1650 ℃ มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางภายในตั้งแต่ Diameter 1/2” (12mm) - 6”(152mm)

     Thermosleeve™ B เป็นปลอกใยแก้วที่ถักมาให้สามารถรับอุณหภูมิแบบต่อเนื่องได้ถึง 538 ℃ มีความเป็นฉนวนที่ดีเยี่ยมและความต้านทานต่อการนำความร้อน มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ตั้งแต่ 3/8 "(10 มม.) ถึง 3-1 / 2" (89 มม.) ถูกออกแบบมาให้สามารถขยายและหดตัวได้ถึง 25 เปอร์เซนต์จึงทำให้สามารถติดตั้งสวมใส่ได้ง่ายเป็นพิเศษ

   Pyrosealant™ เนื้อซิลิกาที่มีรูปร่างไม่อิ่มตัว มีประสิทธิภาพดีกว่าวัสดุซีลอื่น ๆ ทนทานและมีความยืดหยุ่นสูงป้องกันการสั่นสะเทือนได้ดี ปรับสภาพให้ปราศจากปัญหาภายใน 10-15 นาทีภายใต้สภาวะอุณหภูมิห้องปกติ