top of page

การป้องกันอุปกรณ์อัดอากาศของคุณ

        อากาศแห้งเป็นหนึ่งในตัวแปรที่มีความสำคัญในการจะช่วยปกป้องการเกิดสนิมรวมถึงช่วยรักษาคุณภาพของกระบวนการผลิตอีกทั้งยังป้องกันสถาณการณ์ที่นำไปสู่การหยุดปฎิบัติงานอันเนื่องมาจากความเสียหายอันเกิดจากความชื้นในอากาศที่ไม่เหมาะสม รวมทั้งการควบคุมความชื้นในอากาศยังสามารถช่วยลดค่าซ่อมบำรุงของอุปกรณ์ได้อีกด้วย

1.jpg
2.jpg

การประหยัดพลังงานที่สอดคล้องกับการรักษาสิ่งแวดล้อม

        เครื่องทำลมแห้งของเราถูกออกแบบมาอยากตั้งใจเพื่อให้ได้คุณภาพตามมาตรฐานหรือข้อกำหนดทางด้านสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ โดยการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพซึ่งเป็นการช่วยลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ได้เป็นอย่างดี คุณภาพของอากาศช่วยส่งเสริมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เราขอเสนอเครื่องทำลมแห้งที่สามารถทำ Dew Point ตั้งแต่ +3°C/37°F to -70°C/-94°F ตามแต่ความต้องการของผู้ใช้งาน

4.png
3.jpg
6.png
5.png

สาเหตุใดเราถึงต้องการ Dryer

        หากคุณเคยปฎิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับคอมเพรสเซอร์คุณย่อมเคยสังเกตุเห็นว่า อากาศที่ถูกบีบอัดมักจะมีความชื้นสูง สาเหตุอันเนื่องมาจากในอากาศมีส่วนผสมของน้ำปะปนอยู่ด้วย แต่เมื่ออากาศถูกบีบอัด ความชื้นหรือน้ำที่อยู่ในอากาศไม่ได้ถูกบีบอัดตาม ทำให้สัดส่วนปริมาตรของน้ำในอากาศสูงขึ้นอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่อย่างไรก็ตาม ปริมาณความชื้นสูงสุดในอากาศ ณ อุณภูมิหนึ่งๆจะถูกจำกัดไว้ตามค่าอุณภูมินั้นๆ หลังจากนั้นจะแปรเปลี่ยนเข้าสู่สภาวะการควบแน่น โดยเราสามารถยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ง่ายขึ้น โดยให้นึกถึงฟองน้ำที่เปียก เมื่อเราทำการบีบฟองน้ำ น้ำที่กระจายตัวอยู่ทั่วฟองน้ำก็จะรวมตัวกันและเกิดเป็นหยดน้ำ ด้วยหลักการที่คล้ายคลึงกับการอัดอากาศนั่นเอง

7.jpg

ทำไมเราถึงต้องกำจัดน้ำออกจากระบบอัดอากาศ ?

  • ความชื้นที่มากเกินไปในอากาศสามารถ ก่อให้เกิดการกัดกร่อนของ ท่อ วาล์ว และส่วนต่างๆของระบบ

  • ความชื้นที่มากเกินไปสามารถนำไปสู่ความผิดพลาดของอุปกรณ์ในระบบอัดอากาศซึ่งย่อมส่งผลให้เกิดความเสียหายตามมา อาทิเช่น ค่าซ่อมบำรุง หรือกระทั่ง สภาวะการหยุดทำงานของระบบ

  • การเจือปนของความชื้นอาจส่งผลกระทบไปถึงปลายทางของกระบวนการผลิตซึ่งหมายถึงการก่อให้เกิดปัญหาทางด้านคุณภาพของสินค้า

  • ในบางสถาณการณ์ความชื้นที่มากเกินไปยังสามารถก่อให้เกิดน้ำแข็งในส่วนต่างๆของระบบอีกด้วย เช่นในส่วนที่เป็นห้องเย็น

  • จุลินทรีย์ต่างๆมักก่อตัวขึ้นในสภาวะอากาศชื้น ดังนั้น อากาศแห้งยังช่วยขจัดปัญหาการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ไปสู่ผลิตภัณฑ์ ปลายทางอีกด้วย

8.jpg
9.jpg
QR-AIR.png

แผนก  Air Compressor

 

Email : sales.air@pneumax.co.th

โทรศัพท์ : 02-726-8000 ต่อ 640, 643, 644, 661

Line-AIR-07-07-07.png
bottom of page