top of page

Oil Free Piston Air Compressor

     เมื่อครั้งที่แล้ว เราพูดถึงปั๊มลมสกรูออยฟรี (Oil free screw air compressor) ที่ใช้น้ำ หรือ ที่เรียกกันว่า Water injected screw air compressor วันนี้ เราจะมาพูดถึง ปั๊มลมออยฟรี แบบลูกสูบบ้าง (Oil free piston air compressor) ที่นิยมใช้มากที่สุดในปัจจุบันในด้านจำนวนปั๊มลม  เพราะมีราคาถูกกว่า เหมาะกับงานขนาดเล็ก เช่น ห้องแล็ป ห้องเทสต่างๆ โรงพยาบาล คลีนิกหมอฟัน อุตสาหกรรมยา และ อาหาร โรงเบียร์สด ซึ่งอุตสาหกรรมเหล่านี้มีความจำเป็นต้องใช้ปั๊มลมแบบปราศจากน้ำมัน (Oil Free)

     ทางนิวแม็กเองได้คัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพเหมาะกับงานแต่ละประเภท และราคาไม่แพง รุ่นที่อยากนำเสนอสำหรับ รุ่นเล็ก ที่มีขนาด ตั้งแต่ 1.5 แรงม้า ถึง 2.5 แรงม้า จะเป็นรุ่น CleanAir Piston “CLR” series

1.png

จะเห็นได้ว่า จุดเด่นของรุ่นนี้คือ

     - เป็นระบบปั๊มลมออยฟรี (Oil free air compressor) ไม่มีน้ำมันปนเปื้อนแน่นอน

     - เป็นลูกสูบขับตรง แบบไดเร็กไดรฟ์ (Direct drive) ไม่มีสายพาน ไม่มีเกียร์ทด ลดการสูญเสียพลังงาน ทำให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้า

     - ตัวมอเตอร์มีตัวป้องกันความร้อนสูง พร้อมพัดลมระบายความร้อนคุณภาพดี ทำให้เครื่องไม่ร้อน

     - มีอุปกรณ์ที่เป็นออฟชั่นเลือกได้เช่น ถังพักลม ตู้เก็บเสียง และ แอร์ดรายเออร์แบบ adsorption dryer -40⁰C dew point

     - มีตู้เก็บเสียงที่ออกแบบอย่างสวยงามพร้อมทั้งดีไซด์ตามหลักวิศวกรรม ทำให้การระบายความร้อนดี อุณหภูมิเครื่องต่ำ เสียงเงียบสุดๆเพียง  64 dB(A) 

     - การใช้งานทนทาน อายุการใช้งานนาน

     - ถักพักลม มีสีขาว ผ่านการเคลือบสีและอบอย่างดี มีขนาด 25 ลิตร และ 50 ลิตรให้เลือก ซึ่งรุ่น CLR15/25 สามารถใช้กับโต๊ะทำฟันได้ 1-2 โต๊ะ และ CLR25/50 ใช้กับโต๊ะทำฟันได้ 5 โต๊ะ

2.png
3.png
4.png
5.png

ปั๊มลมลูกสูบเกรดพรีเมี่ยม แบบออยฟรี  CleanAIR Oil-free piston air Compressor

     ปั๊มลมลูกสูบออยฟรี (Oil-free Piston air compressor) ที่ถูกออกแบบมาอย่างดี ด้วยอุปกรณ์ระดับเกรดพรีเมี่ยม สำหรับรองรับการทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องหยุดพัก (100% duty)    ปั๊มลม CleanAIR CNR ผลิตลมอัด ที่สะอาดปราศจากน้ำมัน 100%  และด้วยการออกแบบที่อัจฉริยะ ทำให้ประหยัดพลังงาน การใช้พลังงานไฟฟ้าจะต่ำกว่าทั่วไป และอายุการใช้งานทนทาน ยาวนาน ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาจึงต่ำมาก 

จุดเด่น

     Absolute Clean Air : ลมอัดปราศจากน้ำมัน 100% (100% oil free compressed air) ได้ตามมาตรฐาน ISO8573-1 V2000 Class 0  TÜV-certified 100% clean air.

     High Efficiency : มอเตอร์แบบขับตรง Direct drive และการออกแบบด้วยนวัตกรรมใหม่ แบบ one bearing motor ทำให้ลดการใช้พลังงาน และลดการสูญเสียพลังงาน ทำให้ประหยัดพลังงาน (The direct driven CleanAIR CNR comes with a number of innovations (one-bearing motor, load/stop technology, etc.) to reduce energy consumption to an impressive minimum.)

     First Class Reliability : ด้วยใช้เทคโนโลยี่ที่ทันสมัย ทำให้ลูกสูบมีความทนทาน แม้จะใช้งานหนักอย่างต่อเนื่อง อายุการใช้งาน ยาวนานถึง 16,000 ชั่วโมง ลดค่าใช้จ่ายเรื่องการเปลี่ยนอะไหล่หรือลดเวลาในการซ่อมบำรุงลง

     Continuous Operation : มีระบบระบายความร้อนภายในเครื่องแบบ VV Cooling designed และ พัดลมระบายความร้อนภายในเครื่องแบบ High Performance Cooling Fan ทำให้สามารถทำงานต่อเนื่องแบบ 100% duty ได้

     Low Noise : ด้วยการใช้วัสดุ เก็บเสียงอย่างดี และการออกแบบที่ล้ำสมัย ทำให้ ความดังของเสียง ลดลงอย่างมาก เหลือเพียง 71 dB(A)

     Advance Control : ปั๊มลมออยฟรี The CleanAir CNR ได้เพิ่มระดับให้มีความอัจฉริยะ ด้วยชุดคอนโทรลอีเลคทรอนิคส์ (Electronic control board) ที่เหนือกว่าปั๊มลมลูกสูบแบบเก่า

     Compleate Control :

          -  Dual pressure set point.

          -  Remote control.

          -  Remote alarm.

          -  Integrated saver cycles.

          -  Integrated smart algorithm for cooling and duty cycle.

          -  Maintenance schedule.

          -  Pressure, temperature and lifetime monitoring.

6.png
7.png
8.png

     ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม  สีสันที่สะอาดตา พร้อมด้วยเทคโนโลยี่ที่ส้ำสมัย การใช้งานทนทานยาวนาน ประหยัดพลังงาน ระดับเสียงเงียบสุดๆ ทำให้ปั๊มลมลูกสูบออยฟรี ตัวนี้ น่าใช้เป็นอย่างมาก อีกทั้งราคาไม่แพงอย่างที่คิด เป็นปั๊มลมที่ทางนิวแม็กภูมิใจนำเสนอให้เป็นปั๊มลมอันดับ1 ในเรื่องปั๊มลูกสูบออยฟรี

QR-AIR.png

แผนก  Air Compressor

 

Email : sales.air@pneumax.co.th

โทรศัพท์ : 02-726-8000 ต่อ 640, 643, 644, 661

Line-AIR-07-07-07.png
bottom of page